slideshow slideshow slideshow slideshow slideshow slideshow slideshow slideshow slideshow

Thay vì cấm con xem phim người lớn, ông bố Mỹ nói điều này

Bức thư rất tâm lý của ông bố này gửi con trai có lẽ sẽ là một gợi ý hay ho để bố mẹ có thể chia sẻ với con về vấn đề vốn vẫn được coi là khó nói.

Aaron Anderson là một nhà tâm lý, trị liệu các vấn đề về hôn nhân, gia đình và là người sở hữu trung tâm tư vấn The Marriage and Family Clinic (Phòng khám hôn nhân và gia đình) ở Denver, Mỹ. Ông bố này cũng là một cây viết chính khá nổi tiếng trên một số trang web chuyên về các lĩnh vực của mình.

Những tư vấn vừa có tính khoa học cũng như những chia sẻ đầy chân thật về kinh nghiệm làm cha nhận được rất nhiều sự ủng hộ của bạn đọc. Mới đây, trên trang Familyshare, ông bố này đã viết một bức “tâm thư” gửi con trai về vấn đề được cho là khá nhạy cảm: xem phim đen.

Bố không cấm con xem những bộ phim khiêu dâm .

Nhiều ông bố bà mẹ có lẽ vẫn khá e ngại để chia sẻ với con cái đang đến tuổi mới lớn về những vấn đề như thế này, và cũng thường khá bối rối khi thấy con xem phim người lớn . Đôi khi, bố mẹ cấm đoán vì sợ con có những suy nghĩ lệch lạc, điều này lại khiến con thêm tò mò và tìm mọi cách để khám phá. Nhưng Aaron không cấm con xem, mà chỉ nhắc nhở và dặn dò con những điều cần thiết khi xem. Bức thư rất tâm lý của Aaron gửi con trai có lẽ sẽ là một gợi ý hay ho để bố mẹ có thể chia sẻ với con về vấn đề này.

“Con trai yêu quý,

Con có một chiếc điện thoại thông minh cũng như có thể truy cập máy tính. Bố nhận ra là con giỏi dùng những thiết bị đó hơn bố. Bố cũng nhận ra rằng, nếu con muốn biết điều gì đó, chẳng có gì khó khăn để con tìm kiếm hàng ngàn trang web nhờ Google và tìm ra mọi thông tin mà con muốn. Nhưng có những thứ Google không nói cho con biết được, như là việc cô bé Stephanie có thực sự thích con hay không vậy. Nó cũng không thể cho con biết con nên tham gia đội bơi hay đội bóng đá.

Một điều khác mà Google không thể nói cho con biết là các nội dung khiêu dâm. Bố biết rằng trong thời đại thông tin hiện nay, con có thể xem được các hình ảnh khiêu dâm (hoặc bạn bè cho con xem). Bố cũng biết rằng, dù có cố gắng thế nào đi nữa, bố cũng không thể bao bọc con khỏi Internet được. Và dù con có cố gắng không xem đi nữa, thì rất khó để không bắt gặp những hình ảnh khiêu dâm trên Internet.

Vì thế, thay vì giả vờ rằng con có lẽ không xem phim người lớn, bố muốn nói cho con biết nhiều hơn khi con xem phim người lớn.

Thứ nhất, con phải biết rằng loại phim này tồn tại vì nó đem lại lợi nhuận hàng tỷ đô. Rất nhiều người đàn ông xem chúng vì thấy chúng hấp dẫn và sống động. Và một chàng trai như con có thể cũng thấy vậy. Đừng cảm thấy xấu hổ hay tội lỗi khi con xem và thích chúng. Điều đó chỉ chứng tỏ con là con người mà thôi.

Bố rất sẵn lòng trò chuyện về những câu hỏi của con.

Thứ hai, đừng để sự phấn khích trong đó ngập tràn tâm trí con. Nó chỉ là giả thôi. Đó là lí do vì sao người ta gọi những người đó là diễn viên, vì họ chỉ đang diễn thôi. Quan hệ tình dục thật sự không giống như những gì con xem trên mạng. Nó không ồn ào, hoang dại và thô tục như thế. Phim ảnh khiêu dâm thường được sản xuất cho nam giới, kích thích trí tưởng tượng của họ. Vì thế các nhà sản xuất sẽ tạo ra những sản phẩm nào thu hút được đàn ông nhiều nhất. Nhưng sex ngoài đời không chỉ dành cho đàn ông, mà còn cho cả phụ nữ nữa. Nếu con so sánh đời sống tình dục của mình với phim ảnh, con sẽ thất vọng bởi chẳng có gì giống con cả. Đừng trở thành một người đàn ông chỉ thích thỏa mãn những ham muốn ích kỷ của bản thân. Vợ của con cũng sẽ thích sex, nếu con làm đúng, và tập trung vào cô ấy. Và nếu cả hai con tận hưởng điều đó cùng nhau, nó còn tốt hơn nhiều những gì con thấy trên mạng.

Thứ ba, kể cả khi con thích những gì mình xem trong các đoạn clip, cũng không có nghĩa là con sẽ thích nó ở ngoài đời. Lại một lần nữa bố muốn nói rằng, những người trong đó là diễn viên. Họ phải diễn như những gì họ đang làm là rất tuyệt vời thì mới có thể bán được phim. Đừng để những đoạn phim đó dạy con phải thích hay không thích những gì. Đừng để chúng dạy con nên làm gì hay không nên làm gì với vợ con. Và tuyệt đối đừng để chúng bảo con rằng vợ con nên làm gì hay không nên làm gì. Điều đó tùy thuộc vào con và vợ con.

Thứ tư, phim khiêu dâm có thể hủy hoại cả một con người. Bố biết, hàng triệu người đàn ông xem phim khiêu dâm không phải tất cả đều là những kẻ hư hỏng hay đồi bại. Bố biết phần lớn trong số họ đều là những người bình thường. Tuy vậy, phim khiêu dâm thực sự có thể phá hủy một con người. Nó tạo ra những ảo tưởng về tình dục khiến con và vợ con có thể thấy không hài lòng về chuyện tình dục của các con. Con có thể bị cám dỗ đi tìm một mối quan hệ tuyệt vời hơn. Hoặc con có thể bị “đá” vì vợ con thấy không hạnh phúc.

Bố rất sẵn lòng trò chuyện về những câu hỏi của con. Bố thật sự nghĩ như vậy khi bố nói rằng bố mong con hỏi bố bất cứ điều gì hơn là hỏi Google. Bố không hoàn hảo nên bố không thể đảm bảo sẽ trả lời hết những câu hỏi của con hoặc đối mặt với nó một cách tốt nhất. Nhưng bố sẽ nói chuyện cùng con về chúng. Và hai bố con ta sẽ cùng nhau tìm ra câu trả lời”.

(Nguồn: Familyshare)